Sep 07 2017

art exhibition

รวม 15 นิทรรศการศิลปะน่าดูประจำเดือนกันยายนนี้

เดือนนี้มีงานเจ๋งๆ เยอะเลย

Please, make yourself at home

 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 2 ของ ป่าน-ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Juli baker and summer ศิลปิน-นักวาดภาพประกอบผู้สร้างสรรค์ภาพเพ้นต์อันโดดเด่นในลายเส้นสไตล์ naive และสีสันสดใส โดยจูลี่จะพาเราไปรู้จักตัวตนปกติใน Comfort Zone หรือ "บ้านของความรู้สึก" อันเป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจชั้นดีที่ทำให้เธอวาดรูปขึ้นมา
 
วันนี้ - 8 ต.ค.
The Jam Factory, ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน BTS สะพานตากสิน
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย BACC (@baccbangkok) เมื่อ

 
นิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการน้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน ซึ่งจัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 200 ภาพ โดยแบ่งเสนอเป็น 3 ช่วงรัชกาล ได้แก่ “ช่วงต้นรัชกาล” จัดแสดงภาพถ่ายยุคขาว-ดำพระราชวงศ์ “ช่วงกลางรัชกาล” จัดแสดงภาพทรงงาน และ “ช่วงปลายรัชกาล” จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยง ไปดูให้ชื่นตาชื่นใจสักครั้งนะ
 
วันนี้ - 7 ม.ค. 2561
ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Louis Vuitton - Time Capsule Exhibition

 
 
นิทรรศการที่จัดแสดงเครื่องหนังและกระเป๋าของ Louis Vuitton ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์หรูได้เนรมิตพื้นที่ลานพาร์ค พารากอน เป็นสเปซติดแอร์อย่างดีที่มี 7 ห้องหับให้เดินสำรวจ เราจะได้ดูเครื่องหนังเก่าแก่ตัวจริงที่บินตรงมาจากปารีส โดยเฉพาะ Louis Vuitton Trunk หลายสิบใบที่ยิ่งใหญ่ในอดีต และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับดีไซเนอร์ในการสร้างสรรค์คอลเลคชันใหม่ๆ ในทุกวันนี้
 
วันนี้ - 25 ก.ย. เวลา 10:00-20:00 น.
ลานพาร์ค พารากอน BTS สยาม

In With The New

 
 
เราดีใจมากที่จะได้ดูงานของ ตนุพล เอนอ่อน หนึ่งในศิลปินอีสานรุ่นใหม่จากมหาสารคามที่มุ่งมั่นผลักดัน "ฮูปแต้ม" จิตรกรรมฝาผนังลายเส้นสนุกๆ และลื่นไหลจากภาคอีสาน นิทรรศการ In With The New นี้สื่อถึงสังคมปัจจุบัน ความรวดเร็วของโลกสมัยใหม่ ตลอดจนการผสมผสานและส่งผ่านทางวัฒนธรรม ซึ่งมีทั้งนิทานท้องถิ่นและการ์ตูนยุคใหม่ในบริบทเดียวกัน
 

วันนี้ - 5 ต.ค.
YenakArt Villa art gallery, 69 ซ.ประสาทสุข ถ.เย็นอากาศ โทร. 081-902-9196 MRT ลุมพินี
 
 
รุ่งเรือง สิทธิฤกษ์ และ มาริษา ศรีจันแปลง สองศิลปินผู้วกวนอยู่บนความไม่แน่นอนของถิ่นฐาน ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายรูปแบบภายใต้ความคิด ที่….ที่ไม่ใช่ที่นี่ บอกเล่าเรื่องราวการย้ายถิ่นฐานซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสังคมและยุคสมัย
 
วันนี้ - 20 ต.ค.
Tentacles N22, 2198/10-11 ซ.ทวีวัฒนา (นราธิวาส 22) BRT ถนนจันทน์
 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Monsieur Poppi อดีตดีไซเนอร์จาก 2mag นิตยสารแฟชันราย 2 เดือนที่เลย์เล่มสวยมาก แถมยังเคยร่วมงานกับแบรนด์ Stubbs and Wootton และ Maison Kitsuné อีกด้วย สำหรับนิทรรศการ New York Minute จะบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนในมหานครนิวยอร์กที่ตัวศิลปินอาศัยและทำงานอยู่ ผ่านลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และสีสันที่มองดูแล้วต้องอมยิ้ม
 
เปิดนิทรรศการ 16 ก.ย. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 15 ต.ค.
The Decorum Bangkok - Gentlemen's Quarter, 3/2 อารีย์สัมพันธ์ 5 BTS อารีย์

Cut & Paste: The Black Pig

 
 
บางคนอาจจะรู้จัก Luke Satoru เพราะเคยไปสักกับเขามาแล้ว หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น-อเมริกัน เจ้าของ Black Pig Studio สตูดิโอแทททูที่เน้นดีไซน์แบบเฉพาะตัว นิทรรศการ หมูดำ สื่อถึงการเลือกที่จะเป็นในตัวตนที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่ง Luke ใช้ทั้งเทคนิคการเพ้นต์ สัก และภาพถ่ายฟิล์มผสมผสานกัน

 
เปิดนิทรรศการ 16 ก.ย. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 1 ต.ค.
Sathorn 11 art space, สาทร 11 ถ.สาทรใต้ โทร. 02-004-1199 BTS ช่องนนทรี
 
 
นิทรรศการเดี่ยวของ อายิโนะ หรือ วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ ที่จัดแสดงผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันชุดสำคัญที่ตัวศิลปินเปรียบเปรยว่าเป็นฝุ่นในพงศาวดาร เพราะเป็นการวาดระบายที่บริสุทธิ์ ไม่มีแบบร่าง แต่เปี่ยมไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์ต่างยุคสมัยและตัวตนของศิลปินเข้าด้วยกัน
 
เปิดนิทรรศการ 21 ก.ย. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 31 ต.ค.
S.A.C Subhashok The Arts Centre สุขุมวิท 39 (ซ.พร้อมจิต) โทร. 02-258-5580 BTS พร้อมพงษ์
 
ผลงานของ Alex Face
 
นิทรรศการครั้งใหญ่ที่รวบรวมผลงานภาพพิมพ์จากหลากหลายศิลปิน อาทิ Beejoir, Alex Face, Glue Bag, 2Choey และอีกมากมายกว่า 20 ท่าน ซึ่งผลงานของแต่ละคนจะมีเทคนิคแตกต่างกันไป ทั้งพิมพ์โลหะ(Etching) พิมพ์แกะไม้ (Woodcut) พิมพ์หิน (Lithograph) และพิมพ์ตะแกรงไหม (Silk Screen) เป็นต้น
 
เปิดนิทรรศการ 22 ก.ย. เวลา 19:00 น. จัดแสดงถึง 30 พ.ย.
Kalwit Studio & Gallery, 119/14 ร่วมฤดี 2 ถ.วิทยุ โทร. 02-254-4629 BTS เพลินจิต
 
 
เราตื่นเต้นกับทุกนิทรรศการของ House of Lucie ทุกครั้ง เพราะมีแต่งานเจ๋งๆ มาแสดงตลอด คราวนี้เป็นคิวของ Unseen Lithuania ของ Marius Jovaisa ช่างภาพทางอากาศผู้โด่งดังจากการนำเสนอภาพถ่ายมุมสูง โดยภาพถ่ายชุดนี้เป็นทิวทัศน์ของประเทศลิทัวเนีย บ้านเกิดของศิลปิน ที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม

 
วันนี้ - 23 ก.ย.
House of Lucie, เอกมัย 8 เวลาทำการ อังคาร-เสาร์ 11:00-18:00 น. โทร. 095-478-9987 BTS เอกมัย
 
 
ทุกภาพถ่ายของ Adam Birkan ในชุด Hope Land ถูกถ่ายผ่านหน้าต่างบนชั้น 34 ของอพาร์ตเม้นต์ใจกลางสุขุมวิท ซึ่งศิลปินได้ใช้เวลานานกว่าครึ่งปีในการเก็บภาพวิวทิวทัศน์ วิถีชีวิต และอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ เมืองแห่งความหวังของผู้คน
 
วันนี้ - 24 ก.ย.
Jam ซ.โรงน้ำแข็ง (เจริญรัถ 1) โทร. 089-889-8059 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 18.00-00.00 น.  BTS สุรศักดิ์
 
 
นิยามของคำว่า “สะอาด” และ “เหมาะสม” ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน สองศิลปินสาว โศภิรัตน์ ม่วงคำ และ ปกฉัตร วรทรัพย์ จึงนำเสนอความสะอาดเหมาะสมในมุมมองของตนเอง ที่สื่อสารถึงความบริสุทธิ์ สิ่งที่เกิดขึ้นตามสัญชาติญาณ ตลอดจนเพศสภาพ และความปรารถนาของมนุษย์
 
วันนี้ - 5 ต.ค.
Rebel Art Space, 10/5 สุขุมวิท 67 โทร. 081-666-8383 BTS พระโขนง
 
 
นิทรรศการเดี่ยวของ Art Jeeno หรือ อาร์ต-ปิยพัชร์ จีโน นักวาดภาพประกอบจาก Salmon โดย NOW 2 เป็นภาคต่อจากนิทรรศการ NOW ที่เชียงใหม่ และเป็นผลงานล่าสุดที่ศิลปินกับตัวละครหญิง "นาว" จะต้องทำความรู้จักกับทุกสิ่งอย่างที่ปรากฏขึ้นมาตรงหน้า และทำความเข้าใจกับสิ่งนั้นก่อนที่มันจะหายไป

 
วันนี้ - 22 ต.ค.
The Gallery ชั้น 36 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G สีลม โทร. 02-238-1991 BTS ศาลาแดง / MRT สีลม
 
 
อภิชาติ ฐิติวงศ์วรสกุล สร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานระหว่างภาพพิมพ์และการเขียนภาพสีอะคริลิก เพื่อสื่อสารห้วงความรู้สึกแห่งความสิ้นหวังจากการสูญเสียในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย และใช้เทคนิคการตัดกันของแสงเพื่อสื่อถึงแสงสว่างที่พระองค์ท่านได้ทรงมอบไว้ให้กับพสกนิกรไทย
 
วันนี้ - 22 ต.ค.
Case Space Revolution, ชั้น 2 Broccoli Revolution ปากซอยสุขุมวิท 49 BTS ทองหล่อ
 
 
นิทรรศการแสดงภาพถ่ายที่ดีที่สุดทั้งหมด 15 ชิ้นตลอด 15 ปีของ Eiffel Chong ช่างภาพร่วมสมัยจากมาเลเซียผู้มีเอกลักษณ์โดดเด่นในความคมกริบทุกชัตเตอร์ ทุกภาพสื่อถึง A Trace of Morality หรือโลกที่ไม่ต้องเร่งรีบอีกต่อไป
 
วันนี้ - 28 ต.ค.
Kathmandu Photo Gallery 87 โทร. 02-234-6700 ถ.ปั้น เวลาทำการ อังคาร-เสาร์ 11.00-18.00 น. โทร. 02-234-6700 BTS ศาลาแดง/ช่องนนทรี