Feb 08 2018

art exhibition

ยกห้องทำงานของ Arianna Caroli ศิลปินชาวอิตาลีผู้รักดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจมาไว้กลางกรุงเทพฯ แล้ว

แอบส่องชีวิตศิลปินสักหน่อย
นับเป็นข่าวดีที่เราจะได้ดูงานศิลปะของศิลปินชาวอิตาเลียนอย่าง อาเรียนนา คาโรลี อย่างสะดวกโยธินในกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงแถบยุโรป เพราะตอนนี้ทางเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้เปิดนิทรรศการ Arianna Caroli: Artist in Residence ที่บริเวณชั้น G ของศูนย์การค้าให้เราได้เข้าไปชมงานศิลปะสวย ๆ ด้วยสองตาของเราเองกันแล้ว
 
 
ที่น่าตื่นเต้นของงานนิทรรศการในครั้งนี้คือ เราจะได้ดูภาพจิตรกรรมของเธอมากกว่า 30 ภาพที่อาเรียนนาลงมือวาดมาตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าภาพที่นำมาจัดแสดงหลัก ๆ นั้นจะเป็นภาพดอกไม้ที่เธอหลงใหลในความงามของมัน นอกจากนั้นยังมีภาพอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่ภาพดอกไม้ เช่นภาพทิวทัศน์ หรือภาพวาดของเทพพราหมณ์และฮินดูต่าง ๆ ด้วย เรามีโอกาสได้แอบไปดูมาก่อนใครแล้วเมื่อวาน ขอบอกว่าหลาย ๆ ภาพที่เธอเลือกขนมาจากบ้านเกิดเพื่อให้คนไทยได้ดูในครั้งนี้ เป็นภาพที่เธอลงมือวาดในประเทศไทยเมื่อครั้งที่เธอมาเมื่อครั้งก่อนด้วยล่ะ
 
 
 
แอบบอกว่ารูปทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ไม่ได้อยู่ที่เดียวกันนะ บางรูปจัดแสดงอยู่ที่อเมริกา บางรูปอยู่ที่อิตาลี แต่อาเรียนนาก็เลือกแต่ละรูปที่อยากให้คนไทยได้เห็น ม้วนลงหลอดแล้วบินจากแต่ละประเทศมารวมให้เราดูได้สะดวกที่เดียวเลย

 
 
 
งานนี้ไม่ได้ถูกจัดมาเพียงเพื่อโชว์ผลงานสวย ๆ ของอาเรียนนาเท่านั้น แต่ธีมของงานยังถูกจัดออกมาในรูปแบบ "ห้องทำงานของเธอ" เหมือนเราได้เดินเข้าไปในอาร์ทิสต์ลอฟต์ที่อาเรียนนาใช้ทำงานในอิตาลี นอกจากงานศิลปะของเธอแล้ว เราจะยังได้เห็นโต๊ะทำงาน มุมนั่งพักผ่อน ราวแขวนเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยสีที่เปรอะเปื้อนจากการทำงาน อุปกรณ์การสร้างงานศิลปะ กระเป๋าเดินทาง และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ให้อารมณ์เหมือนได้รับเชิญจากอาเรียนนาให้มาเยี่ยมห้องทำงานของเธอมาก ๆ
 
 
 
ความสนุกของงานนิทรรศการนี้คือเราจะได้มีส่วนร่วมภายในอาร์ทิสต์ลอฟต์ของเธอด้วย อย่างมุมที่ติดตั้งผ้าขาวขนาดใหญ่ไว้ ก็ให้ผู้เข้าชมสามารถละเลงพู่กันร่วมกันได้ ถ้าอยากลงมือทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ก็สามารถเข้าร่วมเวิร์กชอปงานอาร์ต ทั้งงานสร้างสรรค์ปกหนังสือ เวิร์กชอปเพ้นต์ภาพอะคริลิก และ D.I.Y. ชุดน้องเท๊ดดี้ ซึ่งทีเด็ดของเวิร์กชอปในครั้งนี้คือ ศิลปินอาเรียนนา คาโรลี จะลงมือมาเวิร์กชอปให้กับเราด้วยตัวเองเลยด้วย

 
 
ใครที่ชอบผลงานของเธอ หรืออยากไปดูภาพวาดดอกไม้สวย ๆ นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้เดินทางไปชมกันอย่างง่าย ๆ แล้ว แถมยังมีสินค้าที่เธอออกแบบเป็นพิเศษทั้งโทตแบ็ก กระเป๋าผ้า และผ้าพันคอที่ผลิตจำนวนจำกัดมาวางจำหน่ายด้วยนะ
 
นิทรรศการเข้าชมฟรี เวิร์กชอปมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
7-18 ก.พ. เวลา 10:00 - 22:00 น.
ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี BTS เพลินจิต