Apr 10 2018

art exhibition

พาไปดูงานอาร์ตจากโลกกว้าง ของ 4 นักเดินทาง ใน Summer Exploratorium ที่ Siam Discovery

เห็นแล้วอยากออกไปเที่ยวบ้าง
 
แม้จะใกล้ถึงช่วงเวลาของการออกเที่ยวแห่งชาติอย่างช่วงสงกรานต์ แต่เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่รู้สึกเบื่อ ไม่อยากออกไปไหน (หรืออาจจะไปเที่ยวมาหมดแล้ว) แล้วก็คงจะวางแผนจับเจ่าอยู่ในบ้านเฉย ๆ ซึ่งเราก็เป็นห่วงกลัวจะเบื่อ เลยจะชวนเดินรับลมแอร์ที่ห้าง Siam Discovery ซึ่งปีนี้เค้ามาเหนือด้วยการร่วมมือกับ 4 นักเดินทาง เพื่อนำแรงบันดาลใจมาสร้างงานศิลปะจนออกมาเป็น Summer Exploratorium ซึ่งมี Digital Art Installation ที่จะจุดไฟของความเป็นนักท่องเที่ยวให้ลุกโชน ชนิดที่เราขอการันตีว่าดูแล้วจะรีบอยากแพ็คกระเป๋าออกเดินทางทันทีเลยล่ะ
 
 
 
แอบกระซิบว่า Installation ทุกชิ้นในงานนี้ ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางของ Influencer ทั้ง 4 คน ที่ยังไงก็ต้องเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเป็ด-ชญาณี หรือ @peduckk กราฟิกดีไซน์เนอร์ แพต-ณภัทร อดีตบรรณาธิการของ Elle Men แฟชั่นบล็อกเกอร์อย่าง นี-ชาลิสา และ ติว-ดิษยา บรรณาธิการของ Cheeze Lady ซึ่งสิ่งที่ทั้งสี่คนมีความรักในการท่องเที่ยวเหมือนกัน จนสามารถรวบรวมประสบการณ์และความรู้สึกต่าง ๆ มาสื่อสารผ่าน Installation ในงานนี้
 
 
 
งานอาร์ตชิ้นที่สะดุดตาเราที่สุดคือเจ้า Installation จำลองป่าในฤดูใบไม้ร่วง ที่เหมือนยกป่ามาไว้ในห้างไม่มีผิด เพราะเต็มไปด้วยใบไม้สีส้มสดใส และจอดิสเพลย์จำลองภาพป่าเมเปิ้ล โดยเราสามารถเข้าไปเดินถ่ายรูปอยู่ในโซนป่าได้เลย แถมถ้าเงี่ยหูฟังดี ๆ จะได้ยินเสียงของธรรมชาติ และเสียงนกร้องตลอดเวลา ให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในป่าจริง ๆ เลยล่ะ

 
 
ส่วน Installation อีกอันที่จำลองออกมาเป็นภูเขาที่แซมด้วยสีเขียวครึ้มของมอสที่ปกคลุม ก็ทำให้เรานึกถึงการเดินป่าในอากาศชื้น ๆ พร้อมแสงแดดที่ส่องลงมาไม่ถึง แถมตรงนี้ยังถ่ายรูปสวยไม่แพ้กันเลยด้วยนะ
 
 
 
แต่งานชิ้นที่เราชอบที่สุด คือ Installation ที่อยู่ชั้น M ซึ่งเราดูว่าเหมือนพระอาทิตย์ดวงโตตอนกำลังจะลับขอบฟ้าไม่มีผิด พร้อมการจัดแสง และเสียงดนตรีที่เป็นเสียงจากคลื่นซัดชายหาด แถมถ้ามองขึ้นมาจากชั้นล่าง ด้วยทรงอาคารของ Siam Discovery ที่มีกระจกเต็มไปหมด ก็จะทำให้เหมือนเห็นพระอาทิตย์สองดวงพร้อม ๆ กัน ทำให้นึกถึงเงาสะท้อนของพระอาทิตย์จากในน้ำเลยล่ะ

 
 
ใครที่อยากมาเดินดูเพื่อกระตุ้นไฟในการออกเที่ยวก็อย่ารอช้า แต่ถ้าดูแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง ก็อย่าลืมเข้าไปร่วมสนุกกับกิจกรรมของ Summer Exploratorium โดยการโพสต์รูปเที่ยวหน้าร้อนที่ดีที่สุดของตัวเอง แล้วอัพลง Facebook และ Instagram พร้อมติดแฮชแท็ก #GoDiscoverSummer #SiamDiscovery ก็จะได้ลุ้นรางวัลบินฟรีตลอดปี จาก Air Asia ด้วยล่ะ เรียกว่าสนับสนุนให้เราออกไปใช้ชีวิตในโลกกว้างแบบสุด ๆ เลย
 
 
งาน Summer Exploratorium วันที่ 22 มีนาคม - 31 พฤษภาคม 2561
ณ ศูนย์การค้า Siam Discovery
ติดตามภาพอาร์ต ๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/siamdiscovery/
#GoDiscoverSummer #SiamDiscovery