Sep 12 2017

art exhibition

ชวนไปดูนิทรรศการศิลปะ Illuminated Frame แบบฟรีๆ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

มิติใหม่ของการเดินห้าง

ถือเป็นเรื่องดีๆ สำหรับชาวเมืองบางกอกผู้ไม่มีเวลาทั้งหลาย กับงานนิทรรศการ CentralWorld - Central Art of Bangkok ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา
 
ความดีงามของงานนี้คือมาในรูปแบบ Open Gallery ซึ่งหมายถึงเปิดให้ชมฟรี! ใครที่เดินผ่านไปแถวโซนบีคอนชั้น 1 หรือไปช้อปปิ้งแถวร้าน Topshop ก็จะได้ชื่นชมงานนิทรรศการนี้กันได้แบบเพลินๆ ซึ่งถ้าใครคิดว่าการเป็นนิทรรศการดูฟรีจะไม่มีอะไรน่าสนใจ เราบอกไว้ตรงนี้เลยว่าคิดผิด! เพราะนี่เป็นงานจัดแสดงภาพในกรอบเรืองแสงที่เรียกว่า Illuminated Frame ครั้งแรกของเมืองไทย
 
 
ที่พีคยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดคงต้องโฟกัสกับสองศิลปินไทยระดับโลกที่ได้รับเชิญมาสร้างงานลงบนกรอบเรืองแสงนี้ ได้แก่ POMME CHAN และ SUNTUR 
 
ถ้าใครเป็นสายอาร์ต ก็น่าคุ้นชื่อของปอมชาน หรือพี่ปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง เป็นอย่างดี เพราะนี่คือศิลปินหญิงสายหวานที่เคยทำงานภาพประกอบร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nike, Marc Jacob ไปจนถึงบริษัท Microsoft เลยทีเดียว ซึ่งในงานนี้ พี่ปอมก็ลงทุนสร้างผลงานออกมาใหม่ทั้งคอลเล็คชั่นรวม 12 ชิ้น โดยมีแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตของตัวอักษร 'O' ที่ใช้แทนสัญลักษณ์ของห้างเซ็นทรัลเวิลด์และสื่อถึงความเป็น Global ได้ดี 
 
 
 
งานทั้ง 12 ชิ้นของพี่ปอมจะเลือกใส่คาแร็คเตอร์ของคนสมัยใหม่ทั้ง 12 ประเภทลงไป อาทิ Glamorous, Sweet Sixteen, Street และ Traveler เป็นต้น ซึ่งเราจะได้เห็นอีกมุมนึงของงานพี่ปอมที่นอกเหนือไปจากภาพวาดสไตล์พลิ้วไหว ดอกไม้ ใบหญ้า แบบงานก่อนๆ

 
ศิลปินอีกคนนึงที่ได้รับเชิญมาสร้างงานศิลปะสำหรับนิทรรศการนี้โดยเฉพาะคือ ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ซึ่งได้นำเอามารวมกับคอนเซ็ปต์ในครั้งนี้ที่พูดถึง "โลกส่วนตัว" ในแบบของแต่ละคน มาครีเอทเป็นงานถึง 8 ชิ้น
 
 
เอกลักษณ์ของงานพี่ซันเต๋อคือโทนสีสดใสกระแทกตา พร้อมลายเส้นที่ดูอารมณ์ดี มองโลกในแง่บวกและเข้าใจง่าย เชื่อว่าถึงจะไม่ใช่สายลึกก็สามารถมาดื่มด่ำกับผลงานพี่ซันเต๋อได้แน่นอน
 
 
งานนี้จะจัดแสดงยาวๆ ไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เลยนะ ใครที่อยากไปเสพย์งานศิลป์แบบง่ายๆ ไม่ต้องไปไหนไกล นี่คือทางเลือกอันดับหนึ่งในลิสต์ที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด นานๆ จะได้ดูงานจากศิลปินระดับโลกทั้งที อย่าลอยชายจนหมดเวลาซะล่ะ แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน!
 
CentralWorld - Central Art of Bangkok โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถ. ราชดำริ  BTS สยาม,ชิดลม